Kinh nghiệm cần biết khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Hiện nay, đất nền Bảo Lộc trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, tạo nên một bức tranh BĐS rất sôi động. Ngay cả trong giai đoạn diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, thị trường đất nền nơi đây vẫn không có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Tuy nhiên trong bối cảnh sôi động đầy tiềm năng này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi tình trạng thổi giá, dự án ‘ma” diễn ra tràn lan. Để có được quyết định đầu tư an toàn, sáng suốt, dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn cần biết khi đầu tư đất nền Bảo Lộc.

1. Mua mảnh đất có pháp lý minh bạch

Để chọn mua được những lô đất có pháp lý minh mạch, nhà đầu tư nên chọn những mảng có ghi rõ mục đích sử dụng rõ ràng, chẳng hạn đất trồng cây lâu năm, đất bìa đỏ hoặc thổ cư, đất thành thị hay nông thôn?

Để tránh vi phạm luật đất đai, cần đặc biệt chú ý những lô đất nằm trong diện không được phép mua bán, chẳng hạn như đất quy hoạch treo, đất trồng rừngm, đất cho thuê mặt bằng có thời hạn vài chục năm. Các “cò đất” thường rao giá các loại đất này với giá rất thấp khiến cho người mua dễ bị dẫn dụ, thiếu đi sự minh mẫn.

Đặc biết nên tránh các mảnh đất có sổ chung vì rất dễ xảy ra tranh chấp, rất phức tạp và gần như là không có giải pháp xử lý, dễ dẫn đến cảnh tiền mất tật mang.

Nếu bạn mua đất nền Bảo Lộc theo dự án thì nên chọn các sản phẩm đến từ những chủ đầu tư có uy tín trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm. Chỉ những nhà đầu tư có kinh nghiệm và “máu mặt” mới có thể đảm bảo cao nhất cho tính an toàn về pháp lý của dự án.

2. Kiểm tra quy hoạch

Khi đã kiểm tra và chắc chắn về mặt pháp lý, nhà đầu tư nên tiếp tục kiểm tra về quy hoạch của lô đất. Lưu ý, việc kiểm tra quy hoạch là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể liên hệ với bộ phận địa chính của địa phương để được cung cấp thông tin chính xác nhất, hoặc cầm giấy tờ pháp lý của mảnh đất lên phòng Tài Nguyên môi trường của huyện, thành phố để kiểm tra. Chỉ sau khoảng 10 phút, bạn sẽ có ngay kết quả. Đây là cách để biết liệu lô đất có nằm trong quy hoạch treo hay không, nhằm tránh được tình trạng mua phải đất tranh chấp với các thửa bên cạnh.

Trong trường hợp muốn mua đất nông nghiệp, bạn nên kiểm tra xem khu vực đó đã có đường giao thông hay chưa, có điện nước phục vụ tưới tiêu hay chưa? Nếu mua đất nông nghiệp mà không được đảm bảo các yếu tố trên thì sẽ rất khó để có thể sử dụng.

3. Đoán trước các rủi ro, tránh cơn sốt đất ảo

Vì lợi nhuận của mình, nhiều nhà môi giới đã nghĩ ra rất lắm chiêu trò lừa gạt tinh vi. Do đó bên cạnh những lô đất “sốt” thật thì vẫn xuất hiện rất nhiều cơn ‘sốt” ảo. Tự họ sử dụng các chiêu trò thổi giá lên để bán giá cao hơn so với giá trị thật của miếng đất, hoặc tạo các dự án “ma” trên các sàn giao dịch, những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm rất dễ bị dính bẫy. Dẫn đến việc mua với giá quá cao nên không thể thanh lý. Tình hình sẽ càng thảm hại hơn nữa nếu nhà đầu tư vay vốn để mua, dễ lâm vào cảnh nợ xấu, phá sản. Điều này cho thấy, việc kiểm tra tính pháp lý của dự án và đích thân đi thị sát là cực kỳ quan trọng để tránh trở thành nạn nhân.

4. Không đầu tư nhà đất tại Bảo Lộc theo phong trào

Mua theo phong trào, chạy đua theo tâm lý đám đông là thói quen của số đông, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm trong việc đầu tư BĐS. Hiện tại, giá đất nền Bảo Lộc đang ở mức thấp hơn so với Đà Lạt từ 40 – 60%, khiến cho nhiều người lầm rằng chỉ cần mua được thì chắc chắn sẽ sinh lời. Nhưng thực tế còn phải phụ thuộc vào vị trí của lô đất như thế nào? quy hoạch, hạ tầng ra sao và giá đầu tư như thế nào? Do đó thay vì chạy theo phong trào, nhà đầu tư nên cân nhắc, tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi quyết định “xuống tiền”.

Hi vọng những chia sẻ về kinh nghiệm cần biết khi đầu tư đất nền Bảo Lộc trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, nhận thông tin dự án phù hợp với pháp lý minh bạch, giá cạnh tranh, tiềm năng thanh khoản cao… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *