Mua bán đất nền Bảo Lộc

Hiện nay, các địa chỉ mua bán đất nền Bảo Lộc không hiếm. Tuy nhiên, để tìm được một cái tên uy tín, chất lượng, đảm bảo đất sạch và pháp lý đầy đủ là chuyện không hề dễ dàng. Nhằm tránh đưa ra quyết định sai lầm tốt nhất bạn nên nắm rõ những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Thực trạng đất nền Bảo Lộc hiện nay?

Không phải ngẫu nhiên mà đất nền Bảo Lộc lại được nhiều nhà đầu tư quan tâm cũng như đánh giá cao đến vậy. Nơi đây thuộc địa phận của tỉnh Lâm Đồng với khí hậu mát mẻ và thiên nhiên ưu đãi, con người thân thiện. Các chuyên gia cho rằng đất nền Bảo Lộc với khả năng sử dụng được nhiều mục đích khác nhau, cơ những lợi thế trong việc sinh lời lớn trong tương lai.

+ Thị trường tiềm năng

Thành phố Bảo Lộc đã đặt mục tiêu đến năm 2025 trở thành đô thị loại 2 và từng bước phấn đấu để trở thành đô thị loại 1 vào năm 2030. Dự kiến nơi đây sẽ trở thành trung tâm của các tỉnh khu vực phía Nam Tây Nguyên, dễ dàng nhận thấy những dự án lớn để phát triển kinh tế cũng không ngừng được đầu tư phát triển tại khu vực này.

Thống kê gần nhất cho thấy, giá đất tại Bảo Lộc đã tăng từ 20 đến 40% so với những năm trước đó. Riêng nhà bán còn có xu hướng tăng đến 25%, vì thế mà Bảo Lộc được cho là một thị trường tiềm năng để đầu tư bất động sản nói chung và đất nền nói riêng.

+ Hạ tầng cơ sở được đầu tư phát triển

Nhằm phấn đấu trở thành đô thị loại 1, rất nhiều công trình như cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học, cơ sở y tế ở Bảo Lộc đang được tiến hành xây dựng. Chưa hết, hệ thống đường giao thông, điện, đường, trường, trạm cũng từng bước cải thiện, đầu tư nâng cấp đồng bộ. Chính nhờ sự đầu tư này đã tạo điều kiện mạnh mẽ cho việc đi lại và phát triển kinh tế.

Một số khu công nghiệp ở Bảo Lộc đã chính thức đi vào hoạt động như: Khu công nghiệp Lộc Sơn, cụm công nghiệp Lộc phát, cụm công nghiệp Đại Lào,… điều này hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo nguồn lao động về đây sinh sống. Từ đó thúc đẩy nhu cầu thuê nhà, mua đất để an cư lập nghiệp, thành lập công ty, nhà xưởng ngày một cao hơn.

+ Nhiều chủ đầu tư uy tín

Với tiềm năng lớn trong tương lai, thành phố Bảo Lộc thu hút được rất nhiều chủ đầu tư uy tín. Có thể kể đến những tên tuổi lớn như Vingroup, Lapen, Sabeco, Vinamilk,… Những đơn vị này chuyên về bất động sản và đầu tư xây dựng các công trình lớn. Hiện tại, các “ông lớn” này đã sở hữu các dự án riêng tại Bảo Lộc. Việc mua đất nền ở nơi đây được coi là cơ hội để làm giàu, giúp bạn có thể hòa mình cùng với thành phố phát triển.

2. Lưu ý khi chọn nơi mua bán đất nền Bảo Lộc

+ Xem xét kỹ giá bán

Trước tiên bạn cần xem xét kỹ giá bán, tham khảo qua từng thời kỳ khác nhau. Tùy theo khu vực mà mức giá đất nền Bảo Lộc sẽ có sự khác nhau, thông thường mức giá giao động khoảng 5 đến 15 triệu VNĐ/m2 tùy theo dự án. Một số nơi bán đất nền ở Bảo Lộc vì nắm bắt được tâm lý của khách hàng nên luôn tìm cách để nâng giá bán nhằm thu lợi nhuận cho mình.

Ngoài ra, nhiều người còn lợi dụng khai khống giá đất là hệ thống tiện ích nội khu. Tuy nhiên phần lướn các thông tin này chưa được kiểm chứng. Do đó khi bạn có ý định đầu tư đất nền ở Bảo Lộc thì nên kiểm tra giá kỹ càng, không được phép coi qua loa.

+ Cẩn trọng đất nền trên 5ha

Nếu bạn có ý định mua đất nên thuộc dự án trên 5ha thì cần phải yêu cầu hồ sơ pháp lý đầy đủ của khu đất có diện tích trên 5ha, quan trọng hơn cả là bản đồ quy hoạch 1/500, sổ hồng, giấy phân loại đất, giấy cấp phép xây dựng và những vấn đề liên quan đến công trình xây dựng trên đất. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu đầu tư các lô đất có vị trí gần khu dân cư, tránh đầu tư các khu đất chưa có sổ hồng.

+ Tính thanh khoản của đất nền Bảo Lộc

Tính thanh khoản được hiểu là mức độ của tài sản bất kỳ có thể mua và bán trên thị trường mà không ảnh hưởng đến giá thị trường của tài sản đó. Khi mua đất nền Bảo Lộc việc quan tâm đến tính thanh khoản của nó cũng rất cần thiết, theo đó bạn cần lưu ý vấn đề sau:

  • Đối với đất vường được chuyển đổi từ việc hiến đường, làm cơ sở hạ tầng đơn sơ thì mức giá của loại này có thể bị đẩy lên gấp 4 đến 5 lần so với chi phí bỏ ra. Đầu tư ở thời điểm hiện tại sẽ khó sinh lời.
  • Những lô trong khu đất nền lâu năm nhưng không hình thành được khu dân cư như cam kết của chủ đầu tư, bị bỏ hoang nhiều năm, một thời gian dài không được đầu tư đến thì cũng không là lựa chọn tốt cho bạn.
  • Số lượng đất nền tập trung với mật độ quá dày đặc sẽ dẫn đến tình trạng cạnh tranh lớn ở giai đoạn thoát hàng. Bởi vậy lựa chọn này cũng không phải lý tưởng cho bạn.

+ Ưu tiên nhà đầu tư địa phương

Những nhà đầu tư địa phương sẽ hiểu biết sâu rộng về tình hình địa phương, nhất là các vấn đề đất đai, quy hoạch xung quanh thành phố. Chưa hết, chủ đầu tư địa phương cũng sẽ hiểu rõ diện tích trên địa bàn, về hồ sơ, lịch sử quá trình sử dụng đất trước đó,… giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất.

+ Ưu tiên đơn vị môi giới uy tín

Những đơn vị môi giới uy tín giúp bạn có được các mảnh đất đắc địa, vị trí đẹp và giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, với kinh nghiệm của họ sẽ giúp bạn tìm kiếm được thông tin, đặc biệt là thông tin “kín”, có ý nghĩa rất lớn trong việc đưa ra quyết định.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được đơn vị bán đất nền Bảo Lộc uy tín, giá rẻ mà tiềm năng sinh lời lớn. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ thú vị khác.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *