Mua đất nền Bảo Lộc: Những lưu ý đảm bảo an toàn pháp lý

Pháp lý luôn là vấn đề mà chúng ta cần hết sức quan tâm và cẩn trọng khi đầu tư đất nền Bảo Lộc hay bất kỳ BĐS nào khác. Tuy nhiên, vấn đề về pháp lý không phải ai cũng nắm rõ, đặc biệt là với các nhà đầu tư “non” kinh nghiệm. Nếu bạn cũng nằm trong số này, hãy tham khảo ngay những lưu ý trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu thật kỹ về thông tin chủ đầu tư

Hiện nay có rất nhiều dự án đất nền Bảo Lộc được niêm yết với mức giá khá rẻ, chỉ từ vài triệu cho tới vài chục triệu/m2, tùy khu vực. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, nếu giá bán của lô đất nền mà nhà đầu tư có dự định mua thấp hơn nhiều so với giá bán đất nền của các dự án lân cận thì tốt hơn hết, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ hơn nữa về tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án của chủ đầu tư. Không nên để mình bị hấp dẫn bởi những dự án có giá rẻ bởi nguy cơ gặp phải các dự án chết hoặc không có tính khả thi là rất lớn.

Muốn được đảm bảo về tính khả thị của dự án đất nền Bảo Lộc, nhà đầu tư nên chọn sản phẩm từ các chủ đầu tư uy tín, hội đủ những yếu tố cần thiết như: Tiểu sử tốt, có năng lực tài chính mạnh mẽ, có nhiều năm kinh nghiệm, được quảng bá rộng rãi trên truyền thông. Ngoài ra, đừng quên khảo sát những người đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư đó, xem mức độ hài lòng của họ như thế nào?

2. Giao dịch với giấy tờ rõ ràng, tìm hiểu hồ sơ pháp lý dự án

Để đảm bảo an toàn pháp lý, nhà đầu tư nên chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án hoặc các sàn phân phối sản phẩm trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ để xác nhận xem lô đất nền Bảo Lộc mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cơ quan có thẩm quyền hay chưa? Đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/5000 và các thủ tục, giấy tờ cần thiết khác hay chưa?

3. Tuyệt đối không nên mua đất nền Bảo Lộc chung sổ

Mua đất nền chung sổ rất dễ xảy ra tranh chấp, rắc rối, người mua có nguy cơ cao phải đối mặt với các vấn đề như: Không thể tách sổ do diện tích quá nhỏ, không đủ để chia theo quy định của pháp luật, người chịu thỏa thuận tách sổ, người không, thậm chí là bạn sẽ không thể xác định được vị trí của các đất nền đó.

4. Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Đối với những lô đất nền Bảo Lộc giá rẻ hoặc được mua dưới dạng trả góp, người mua sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp. Do vậy trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên nhờ sự tư vấn của luật sư, hoặc những người có kinh nghiệm trong môi giới BĐS.

Trước khi đặt bút ký hợp đồng, hãy xem xét k ỹ các văn bản, giấy tờ, hồ sơ pháp lý của dự án. Điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu kỹ xem đó có được gọi là “đất sạch” không? có dính quy hoạch không? bởi vấn đề giải quyết mặt bằng là một vấn đề vô cùng gian nan.

5. Cân nhắc khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

Một trong những lưu ý không kém phần quan trọng để đầu tư đất nền Bảo Lộc một cách an toàn nhất đó chính là cân nhắc khả năng tài chính của bản thân để chọn được dự án phù hợp.

Mua lô đất phù hợp khả năng tài chính là điều cần thiết bởi sẽ giúp hạn chế nguy cơ trở thành “con nợ” trong tương lai.

Tốt hơn hết, nhà đầu tư nên dùng tiền có sẵn của bản thân để mua. Hạn chế vay vốn ngân hàng với số tiền quá lớn, vượt 50% giá trị lô đất. Trường hợp cùng hợp tác đầu tư với bạn bè, người thân thì nên làm rõ bản cam kế thỏa thuận, giao kèo rõ ràng ngay từ đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên để tránh rắc rối về sau.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp thông tin về các dự án đất nền Bảo Lộc có tiềm năng thanh khoản tốt, pháp lý hoàn thiện… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *