Nguyên tắc vàng tránh rủi ro khi mua đất nền Bảo Lộc

Nếu đang có ý định đầu tư đất nền Bảo Lộc nhưng còn “non” kinh nghiệm, nhà đầu tư nên tham khảo những nguyên tắc vàng để tránh rủi ro khi giao dịch được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tránh rủi ro khi đặt cọc

Khi mua đất nền Bảo Lộc, đặt cọc là biện pháp tối ưu để bảo vệ người mua về mặt dân sự. Ở giai đoạn này, nhà đầu tư nên đề cao cảnh giác để đề phòng trường hợp đất không giao nhưng mất cọc.

Theo đó, sau khi thỏa thuận xong về mặt giá cả, nhà đầu tư nên kiểm tra những điều sau đây:

1.1. Kiểm tra xem đất có chính chủ không

Với lô đất nền Bảo Lộc định mua, trước khi đặt cọc, hãy kiểm tra kỹ và dối chiếu xen tên, ảnh, chứng minh nhân dân trên giấy tờ đặt cọc có trùng khớp với thông tin trên giấy chứng minh của người bán hay không? Cẩn thận hơn nữa, bạn cũng nên đưa bản giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tới ủy ban nhân dân phường, xã của địa phương để được kiểm tra lại.

1.2. Đất có bị vướng quy hoạch không?

Trước khi đặt cọc đất nền Bảo Lộc, bạn hãy kiểm tra và xác nhận xem liệu lô đất mình muốn mua có nằm trong diện quy hoạch hay không? Để kiểm tra, bạn chỉ cần đến Phòng Quản lý đô thị hoặc bộ phận kiểm tra quy hoạch tại các UBND quận/huyện mảnh đất đó tọa lạc.

1.3. Soạn thảo hợp đồng đặt cọc

Thường thì bên soạn thảo hợp đồng đặt cọc sẽ đề ra những điều có lợi cho mình hơn. Đây là văn bản đầu tiên, có vai trò rất quan trọng trong quá trình mua bán. Do vậy, thay vì để cho bên bán tự soạn thảo hợp đồng đặt cọc, bạn nên nhờ một chuyên gia hoặc luật sư có kinh nghiệm để tư vấn.

2. Làm hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng

Làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là thủ tục bắt buộc phải thực hiện khi mua bán nhà đất. Đây là sự giao kết giữa bên bán và bên mua, nhằm đảm bảo rằng 2 bên sẽ thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Ngoài ra, hợp đồng này cũng là giấy từ khẳng định chủ quyền của người mua đối với mảnh đất. Hãy xem xét, thỏa thuận các điều khoản rõ ràng trước khi soạn và nên đọc kỹ nhiều lần trước khi ký.

3. Nên thực hiện thanh toán tại ngân hàng

Khi mua đất nền Bảo Lộc, để tránh gặp phải rắc rối, tiền mất tật mang thì bạn nên thực hiện thanh toán tại ngân hàng. Lý do là vì với một số tiền lớn, ngân hàng sẽ luôn có các biên lai, chứng từ giao dịch rõ ràng. Những giấy tờ này chính là bằng chứng, chứng cứ khẳng định việc bạn đã thanh toán đủ số tiền theo hợp đồng đã định sẵn cho bên bán.

4. Không nên thanh toán 100% khi chưa nhận sổ đỏ

Một trong những kinh nghiệm cực kỳ quan trọng mà bạn cần biết khi mua đất nền Bảo Lộc đó chính là không nên thanh toán hết 100% số tiền cho toàn bộ miến đất khi chưa được giao sổ đỏ. Một khi chưa có sổ đỏ trong tay thì gần như là chưa có gì chắc chắn, do vậy cùng với việc làm hợp đồng thỏa thuận rõ ràng, bạn chỉ nên thanh toán một phần hoặc 1 nửa của giá trị miếng đất. Sau khi đã cầm được sổ đỏ, xác nhận đó là sổ hợp pháp, chính xác và đã được sang tên thì bạn mới thanh toán hết toàn bộ số tiền còn lại. Đây là nguyên tắc mà nhà đầu tư nhất định không được quên, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình khi mua đất nền Bảo Lộc, tránh bị lừa, mua phải những miếng đất “ảo”.

Nhìn chung, thị trường đất nền Bảo Lộc nói riêng và BĐS nói chung luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư mua lần đầu, non kinh nghiệm. Do vậy, việc tìm hiểu kỹ về mặt pháp lý của miếng đất, nhờ sự tư vấn của chuyên gia, luật sư… là điều cần thiết để tránh được rủi ro.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua đất nền Bảo Lộc từ các chủ đầu tư lớn, các sàn giao dịch uy tín để được đảm bảo tối đa về quyền lợi cho mình. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp thông tin các dự án có tiềm năng, đáng tin cậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *