Những điều cần biết khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Đầu tư đất nền Bảo Lộc hiện đang là xu hướng đang trở nên rất “hot” trong vài năm trở lại đây. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới thị trường đất nền Bảo Lộc, dưới đây là những điều cần biết trước khi quyết định đầu tư.

1. Thẩm định đúng giá trị đất nền

Ba năm trở lại đây, với diễn biến phức tạp cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng vào BĐS để đảm bảo sinh lợi lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác bởi quan điểm “người sinh chứ đất không sinh”. Trước bối cảnh này, thị trường BĐS gặp phải tình trạng thổi giá cao hơn so với thực tế. Trong khi, nếu mua phải những lô đất nền có giá ảo, cao hơn nhiều so với giá trị thật thì tiềm năng thanh khoản và sinh lời là rất thấp, thậm chí không thể bán, khiến nhà đầu tư rơi vào cảnh nợ nần, tiến thoái lưỡng nan.

Đó là lý do vì sao người mua nên quan sát, dò xét kỹ thị trường trên diện rộng, nắm bắt diễn biến từng thời điểm, đối chiếu vị trí, cơ sở hạ tầng, tiện ích, mật độ dân số, quy hoạch trong tương lai… để định giá chính xác và đưa ra quyết định đúng đắn trong thời buổi nhiễu loạn thông tin như hiện nay.

Hiện nay, các dự án đất nền Bảo Lộc đến từ các chủ đầu tư uy tín đều phải được cơ quan chức năng thẩm định giá trước khi tung lên sàn. Chính vì vậy, nhà đầu tư nên tham khảo các dự án này như là một phương án an toàn nếu không có nhiều kinh nghiệm.

2. Chọn nhà đầu tư

Như vừa đề cập ở trên, những dự án đất nền Bảo Lộc đến từ các chủ đầu tư, các nhà thầu uy tín là những dự án khả thi, có tính pháp lý cao. Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư ở các khía cạnh như: Số năm kinh nghiệm, năng lực tài chính, uy tín truyền thông, các dự án đã thực hiện…

Nên ưu tiên các chủ đầu tư địa phương. Ưu điểm của các nhà đầu tư địa phương là rất nhanh nhạy với các thông tin về giá BĐS, quy hoạch mới, cơ sở hạ tầng… Bởi vậy họ luôn kịp thời ứng biến để bảo vệ quyền lợi cho chính mình và khách hàng trước biến động của thị trường.

3. Vị trí đất nền

Vị trí luôn là yếu tố có tình quyết định lớn nhất tới giá của BĐS, khả năng sinh lời và tiềm năng thanh khoản. Nên chọn những lô đất nằm ở những nơi có tiềm năng về du lịch, giao thông, giao thương, thiên nhiên… Để đảm bảo cho tính thanh khoản và lợi nhuận trong tương lai.

Ngoài vị trí thì địa chất của mảnh đất cũng rất quan trọng bởi nó quyết định tới độ bền vững của công trình. Do vậy mà khi mua đất nền Bảo Lộc thì bạn cũng nên quan tâm tới yếu tố này. Thường thì những lô nằm ở các khu vực trũng, thấp, hoặc ao hồ lấp sẽ có địa chất yếu, nhà đầu tư vì thế sẽ tốn kém chi phí cho việc gia cố nền.

4. Kiểm tra tính thanh khoản

Tính thanh khoản chính là khả năng bán lại lô đất có dễ và được giá hay không? Do vậy kiểm tra và xác định tính thanh khoản là rất cần thiết trước khi quyết định “xuống tiền” cho bất kỳ lô đất nền Bảo Lộc nào. Dưới đây là một số cách có thể tham khảo:

+ Tìm hiểu xem khu đất nền đó có được ngân hàng hỗ trợ cho vay hay không? Được vay với mức tối đa là bao nhiêu %? Nếu ngân hàng có hỗ trợ thế chấp lô đất với tỷ lệ cho vay hơn 50% giá trị hiện tại của lô đất thì đó là một trong những dấu hiệu cho thấy mảnh đất có tính thanh khoản tốt.

+ Tham khảo xem thị trường khu vực đó có sôi động hay không? Khu vực nào càng sôi động thì càng dễ thanh khoản.

+ Xác định nhu cầu nhà ở: Hãy tìm hiểu xem quanh khu vực đó có bị tình trạng thiếu nhà ở không? Mật độ dân số ra sao? có gần với các khu công nghiệp hay không?

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những điều cần biết khi đầu tư đất nền Bảo Lộc. Để được tư vấn chi tiết hơn và nhận thông tin các dự án có tính thanh khoản cao, pháp lý hoàn thiện… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *