Những điều nhất định phải biết khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Với những thị trường có sức hút như đất nền Bảo Lộc thì bên cạnh tiềm lợi nhuận, nguy cơ gặp rủi ro về mặt pháp lý hoặc mua phải “dự án ma” là không hề thấp. Do vậy, để đảm bảo an toàn cũng như khả năng sinh lời thì trước khi đầu tư đất nền Bảo Lộc, nhà đầu tư cần nắm rõ những điều sau đây.

1. Giá đất nền Bảo Lộc bị “thổi lên” quá cao so với thực tế

Không ít nhà đầu tư bị hấp dẫn bởi mức tăng của đất nền Bảo Lộc trong những năm gần đây thường đạt mức gấp đôi sau 1 năm. Tuy nhiên, là nhà đầu tư thông thái, bạn cần nhìn ra xem giá đất tăng là do nhu cầu của thị trường, do chất lượng của sản phẩm hay do chính chủ đầu tư tự xây dựng án, tự mở phân khu bán và đẩy giá lên cao?

Khi mua bất kỳ BĐS nào cũng vậy, vốn ban đầu quá cao sẽ ảnh hưởng tới khả năng thanh khoản cũng như lợi nhuận trong tương lai. Giá đất cao hơn so với thực tế thì nhu cầu của thị trường cũng sẽ giảm đi. Đây cũng chính là quy luật của thị trường, đắt thì ít người mua được.

Ngoài ra, giá đất nền Bảo Lộc tăng cao cũng còn do nguyên nhân là một số chủ đầu tư “bán bia kèm lạc”, tự xây dựng thêm các tiện ích nội khu để tăng giá đất nhưng lại không quan tâm tới việc liệu các tiện ích đó có thực sự cần thiết, thực dụng, liệu khách hàng có dùng đến hay không? khả năng vận hành của nó ra sao. Chẳng hạn, các tiện ích nội khu thiếu tính thiết thực như: hồ bơi (khí hậu Bảo Lộc rất mát mẻ nên không cần tới hồ bơi), công viên cây xanh (cảnh quan cũng như các mảng xanh tại Bảo Lộc vốn dĩ đã rất lớn, không phải đất chất người đông, thiếu mảng xanh như các thành phố khác; siêu thị, quán game, Gym được xây dựng trong khi dân cư trong đô thị không đủ nhiều, hoặc ở tầng lớp chưa có điều kiện sử dụng các tiện ích trên…

2. Tính thanh khoản của nền đất

Để đảm bảo lợi nhuận thì nhà đầu tư nên tránh các mảnh đất có tính thanh khoản thấp. Đó là:

+ Đất vườn được gom bởi chủ đầu tư sau đó làm hạ tầng đơn sơ rồi đẩy giá lên cao gấp nhiều lần so với chi phí ban đầu. Với những khu đất nền Bảo Lộc như vậy, nếu nhà đầu tư mua phải thì gần như là không thể bán cho người kế tiếp.

+ Những lô nằm trong khu đất nền lâu năm nhưng không hình thành được khu dân cư, đã bị bỏ hoang trong nhiều năm.

+ Những lô đất nền Bảo Lộc nằm tại những khu vực tập trung quá nhiều đất nền phân lô với mật độ cao. Với các lô đất này, người mua có rất nhiều sự lựa chọn nên cạnh tranh rất lớn, một khi cạnh tranh lớn thì lợi nhuận chắc chắn bị ảnh hưởng. Chưa kể, khi tất cả đều đồng loạt thoát hàng thì rất dễ bị ế ẩm, “ép giá”.

3. Rủi ro tiềm ẩn các khu đất nền trên 5ha

Hiện nay, có tới 99% khu đất nền trên 5ha tại Bảo Lộc không có quy hoạch 1/500 được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận. Do vậy với các khu đất nền trên 5ha, nhà đầu tư cần lưu ý tới những vấn đề sau:

+ Kiểm tra kỹ càng tính pháp lý của khu đất: đã có quy hoạch 1/500 chưa? Được cấp sổ hồng chưa? loại đất đang mua là thổ cư hay nông nghiệp; giấy phép xây dựng; các công trình xây dựng (nếu có) trên khu đất có đang bị vấn đề gì không?

+ Nên ưu tiên mua những lô đất gần với các khu dân cư, đã được cấp sổ hồng thổ cư.

+ Tuyệt đối nói không với các lô đất chưa có sổ, không nên tin tưởng lời hứa của người bán về việc sẽ được lên 100% thổ cư.

+ Không mua đất chung sổ.

+ Năng lực quản lý của chủ đầu tư?

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số điều cần biết trước khi quyết định đầu tư đất nền Bảo Lộc. Để được tư vấn chi tiết hơn, nhận thông tin các dự án có tính pháp lý an toàn cao, đã được cấp sổ hồng, vị trí đẹp… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *