Những lợi thế khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Lợi thế khi đầu tư vào đất nền Bảo Lộc là rất lớn. Đó cũng là lý do vì sao trong những năm gần đây, Bảo Lộc lại trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư cá nhân cùng các “ông lớn” Bất động sản đến vậy. Vậy đầu tư đất nền Bảo Lộc sẽ được hưởng những lợi thế gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Thành phố Bảo Lộc trở thành đô thị loại 2 – Tiềm năng tăng giá đất nền Bảo Lộc rất cao

Hiện tại, Bảo Lộc đang được đầu tư để trở thành đô thị hạt nhân của vùng miền Nam Tây Nguyên rộng lớn. Chính vì vậy, các công trình phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông được ưu tiên đầu tư, phát triển và hoàn thiện rất mạnh mẽ nhằm hoàn thiện bộ mặt của “thủ phủ mới”, thêm vào đó là để kêu gọi, thu hút nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực một cách dẫ dàng hơn.

Đây cũng chính là nguyên do cho tình trạng “sốt đất” ở khu vực này. Theo lẽ thường, những vùng đất được đẩy mạnh đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật và giao thông, đặc biệt là có lộ trình phát triển rõ ràng, đã được các cấp, các ngành thông qua… đều mang lại tiềm năng tăng giá đất rất cao cho khu vực đó. Bảo Lộc tất nhiên không phải là trường hợp ngoại lệ.

Trở thành đô thị loại 2 trong tương lai cũng đồng nghĩa, Bảo Lộc sẽ hoàn thiện 51 tiêu chuẩn, bao gồm các tiêu chuẩn về vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế xã hội, mật độ và quy mô dân số, cảnh quan đô thị… Tất cả những yếu tố này sẽ giúp mang lại tiềm năng tăng giá cao cho đất nền Bảo Lộc.

Không chỉ vậy, trong tương lai, các trung tâm hành chính, bệnh viện, trường học… cũng sẽ được chuyển đổi trụ sở về Bảo Lộc để biến nơi đây thành cơ quan đầu não phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, nắm giữ vị trí then chốt thúc đẩy địa phương và đầu mối giao thương quan trọng của khu vực Tây Nguyên.

Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương được hoàn thiện và đi vào khai thác sẽ giúp Bảo Lộc trở thành tâm điểm kết nối hai đầu kinh tế lớn ở phía Nam và Tây Nguyên.

Ngoài ra, tuyến đường liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hiện đã được nâng cấp, tạo nên diện mạo mới, đồng thời xúc tiến hơn nữa giao thoa kinh tế giữa Bảo Lộc với các vùng lân cận.

Sân bay Liên Khương hiện đã được phê duyệt kế hoạch xây dựng và đang trong giai đoạn kêu gọi nhà đầu tư. Khi hoàn thiện thì trong tương lai, sân bay dân dụng này sẽ mang lại lợi thế hạ tầng giao thông lớn hơn nữa cho nơi đây. Trong khi, giao thông kết nối càng thuận tiện và đa dạng thì kinh tế càng phát triển, giá đất càng có tiềm năng tăng cao.

2. Giá đất nền Bảo Lộc tăng ổn định

Đề án quy hoạch phát triển Bảo Lộc và các vùng phụ cận cho biết, Bảo Lộc hiện đã đạt tiêu chí đô thị loại II, đang được tiếp tục định hướng đầu tư trở thành trung tâm phía Nam của tỉnh Lâm Đồng.

Dự kiến vào năm 2035, Bảo Lộc sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng hơn nữa, thỏa mãn các tiêu chí để trở thành đô thị loại I và tiến tới trở thành đô thị trọng điểm của khu vực miền Nam Tây Nguyên trong năm 2050.

Lộ trình phát triển rõ ràng và đang từng ngày “thay da đổi thịt” về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông là thế, nên không khó hiểu khi giá đất nền Bảo Lộc có mức tăng rất mạnh và ổn định trong những năm trở lại đây.

Theo thống kê từ Sở Tài Nguyên – Môi trường, cuối năm 2018, giá đất nền Bảo Lộc có mức tăng đạt từ 20 – 25% so với trước đó. Có thời điểm thậm chí còn ghi nhận mức tăng lên đến 40%. Chưa kể các khu vực kết nối cao tốc hoặc các tuyến đường vành đai đạt mức tăng từ 40 – 50%.

Hiện nay, giá đất tại các tuyến đường thuộc trung tâm thành phố Bảo Lộc cũng ghi nhận mức tăng vọt: Đường Nguyễn Văn Cừ có giá 40 triệu/m2, đường Trần Phú có giá từ 65 đến 70 triệu/m2, chợ cũ Bảo Lộc với các tuyến đường như Lê Thị Pha, Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ, Lê Hồng Phong,… chạm ngưỡng 100 triệu và dự kiến sẽ có tăng lên gấp nhiều lần.

Trong khi đó, đất nền Bảo Lộc tại các khu vực ngoại thành, xa trung tâm hơn mặc dù không có mức tăng cao như nội thành nhưng với quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hiện đại và những lợi thế về khí hậu, cảnh sắc thiên nhiên… cũng sẽ đảm bảo mức tăng trong tương lai, được nhiều nhà đầu tư chọn làm kênh đầu tư dài hạn.

Hiện tại khi so với Đà Lạt, giá đất nền Bảo Lộc vẫn đang ở mức thấp hơn từ 50 – 70%. Do vậy, tiềm năng tăng giá còn rất nhiều. Ngoài ra, vì là thị trường “mới nổi”, quỹ đất còn nhiều nên các nhà đầu tư có thể thoái mái lựa chọn được các lô đất, dự án phù hợp tài chính và mục tiêu đầu tư của mình.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *