Những lưu ý khi mua dự án đất nền Bảo Lộc

Khi mua dự án đất nền Bảo Lộc, người mua phải xem rõ giấy tờ, căn cứ xem xét vị trí của lô đất trên giấy tờ và vị trí thực tế ngoài nền đất… và còn rất nhiều lưu ý khác, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu chủ đầu tư

Hiện nay tại thị trường đất nền Bảo Lộc vẫn còn khá nhiều dự án có mức giá rất cạnh tranh. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo, nếu như giá thành của lô đất mà bạn tìm hiểu rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung của khu vực thì nên xem xét kỹ tới tính khả thị của dự án cũng như khả năng hoàn thiện của nó.

Chỉ nên tin chọn nếu đó là dự án đến từ các chủ đầu tư có uy tín trên thị trường, đã có nhiều thành tích và đang triển khai những dự án có cách quản trị tốt, trách nhiệm cao với khách hàng. Đặc biệt, hãy nắm được đâu là chủ đầu tư thực sự của dự án. Không nên để bị hấp dẫn bởi mức giá rẻ bất ngờ vì nguy cơ dự án chết là rất cao.

2. Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Trường hợp nếu bạn nhờ người môi giới, mua trên sàn giao dịch địa ốc hoặc được bạ bè, người thân giới thiệu thì cũng nên cẩn thận ghi lại các thỏa thuận chi tiết. Tốt hơn hết là nên có hợp đồng mua bán.

Luật Kinh doanh BĐS bắt buộc mọi giao dịch đều phải thông qua sàn. Tuy nhiê hiện nay, chính sách quản lý thị trường của các cơ quan ban ngành liên quan vẫn chưa đưa ra một quy định hay thông tư cụ thể nào về việc định nghĩa như thế nào là một sàn giao dịch chuẩn. Đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bát nháo các sàn giao dịch BĐS như hiện nay.

Để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, nhà đầu tư nên thực hiện quy trình giao dịch theo nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn. Để đảm bảo sự minh bạch thì khi bắt tay vào giao dịch, nhà đầu tư hãy chủ động đề xuất các yêu cầu về việc trình bày những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí của dự án, giá trị của lô đất, năng lực của chủ đầu tư, đồ án quy hoạch, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, thiết kế xây dựng của dự án trong tương lai, các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp…

3. Không nên mua đất sổ chung

Mua đất sổ chung là “đại kỵ” khi mua bất kỳ dự án BĐS nào bởi nguy cơ xảy ra tranh chấp là cực kỳ cao. Những tranh chấp xảy ra với đất chung sổ là gần như không thể giải quyết triệt để bởi có người chịu thỏa thuận, có người không. Thậm chí có những trường hợp người mua không thể xác định được vị trí đám đất mình mua trên nền đất ấy.

4. Hồ sơ pháp lý

Ngoài vấn đề về uy tín của đơn vị kinh doanh thì tính pháp lý là nội dung quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi mua dự án đất nền Bảo Lộc. Theo đó, nhà đầu tư nên tìm hiểu để xem lô đất mà mình chọn đã có quyết định định giao đất của các cấp có thẩm quyền hay chưa? đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa?

5. Cân nhắc kỹ về giá

Để mua được đất nền Bảo Lộc với giá rẻ, giá gốc thì nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Tuy nhiên điểm hạn chế của sự lựa chọn này là thường nhà đầu tư sẽ phải chờ từ 2 – 3 năm. Trường hợp mua từ các trung tâm tư vấn thì giá sẽ nhỉnh hơn so với giá mà chủ đầu tư đưa ra. Bạn nên lưu ý tới giá cả mà trung tâm tư ấn đưa ra so với thời điểm thực tế, xem xét tính chính xác của các giấy tờ liên quan và luôn đề nghị chủ đầu tư cho xem bản thiết kế gốc

Với những dự án đất nền Bảo Lộc giá rẻ, mua theo dạng trả góp thì thường là người mua sẽ phải trải qua khá nhiều công đoạn phức tạp, vì vậy nên có sự tư vấn của các luật sư chuyên về mảng địa ốc, BĐS, hoặc những người thạo về giấy tờ nhà đất.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *