Những lý do nên đầu tư đất nền Bảo Lộc

Với mảng bất động sản, chúng ta có thể “rót vốn” cho nhiều dự án ở các vùng miền khác nhau trên cả nước, nhưng lý do vì sao hiện nay, đất nền Bảo Lộc lại trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư BĐS khi quyết định đầu tư đất nền ở khu vực phía Nam như vậy? Nếu đang thắc mắc về vấn đề trên, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời.

Trong những năm gần đây, Bảo Lộc đã trở thành một trong những điểm đến mới, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư BĐS. Đây là vùng đất được các chuyên gia đánh giá rất cao về tiềm năng tăng giá trog tương lai. Cũng theo các chuyên gia, lý do để các nhà đầu tư nên nắm bắt thời cơ và đầu tư ngay vào đất nền Bảo Lộc là vì:

1. Bảo Lộc là mảnh đất đầy tiềm năng

Theo nội dung đề án phát triển thành phố Bảo Lộc trong tương lai, nơi đây sẽ được đẩy mạnh đầu tư để trở thành đô thị trug tâm của toàn khu vực Nam Tây Nguyên rộng lớn, tạo bàn đạp trở thành đô thị loại II trước năm 2025, tiến tới trở thành đô thị loại I trong năm 2030. Không chỉ vậy, Bảo Lộc còn được định hướng đầu tư phát triển thành đầu mối giao thương trọng điểm của khu vực Tây Nguyên trong tương lai.

Để hiện thực hóa các nội dung phát triển Bảo Lộc như đã đề ra trong đề án, trong những năm gần đây, chính phủ Việt Nam đã hết sức tạo điều kiện cho việc đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật quan trọng, phục vụ cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và du lịch. Song song với đó, rất nhiều trụ sở cơ quan hành chính, trung tâm y tế, bệnh viện lớn đã được di dời về Bảo Lộc.

Đặc biệt, cơ sở hạ tầng giao thông tại Bảo Lộc đang ngày càng được chỉnh trang, đầu tư nâng cấp và hoàn thiện mạnh mẽ với rất nhiều tuyến đường huyết mạch có tổng ngân sách đầu tư lên tới hàng trăm tỉ đồng. Có thể kể đến như:

Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương

Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu

Mở rộng, nối dài và nâng cấp quốc lộ 55.

Đây là những bằng chứng khẳng định chắc chắn rằng trong tương lai, với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, Bảo Lộc sẽ vươn mình “trỗi dậy”, tạo điều kiện cho thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Hiện tại, nơi đây còn được chính phủ chú trọng đầu tư phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa để trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Tây Nguyên, là trung tâm công nghiệp của toàn tỉnh Lâm Đồng. Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, nơi đây đã hình thành khá nhiều khu/cụm công nghiệp và đi vào hoạt động ổn định như: Khu công nghiệp Lộc Sơn, Cụm công nghiệp – dịch vụ Lộc Phát, Cụm công nghiệp Đại Lào… mang lại cơ hội việc làm cho lao động trong địa phương và các tỉnh thành khác tìm về nơi đây, kéo theo đó là nhu cầu nhà đất, chốn ăn ở cho công nhân… sẽ tăng vượt trội trong tương lai.

2. Giá tốt, tiềm năng tăng cao

So với các vùng lân cận thì hiện tại, giá đất nền Bảo Lộc đang ở mức dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Điều đặc biệt là nơi đây hiện đang ghi nhận mức tăng rất ổn định trong những năm qua. Theo đó, kể từ năm 2019 trở lại đây, giá đất nền Bảo Lộc đạt mức tăng 20%, thậm chí có thời điểm tăng hơn 40% so với thời điểm trước năm 2018. Do vậy, đây chính là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư rót vốn vào đất nền Bảo Lộc.

3. Khí hậu ôn hòa

Khí hậu là một trong những lợi thế lớn của Bảo Lộc. Nơi đây luôn có nền nhiệt mát mẻ với mức trung bình chỉ 21 độ C, cực kỳ thích hợp cho nhu cầu nghỉ dưỡng, làm nông nghiệp, du lịch… Khí hậu mát mẻ cộng với thiên nhiên hoang sơ, trong lành là 2 yếu tố chính giúp cho Bảo Lộc trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong những năm vừa qua, dần đạt thế cân bằng với thành phố Đà Lạt. Đây cũng là lý do lý giải vì sao hiện nay tại Bảo Lộc đã có rất nhiều dự án là khu resort, biệt thự nghỉ dưỡng, vui chơi… do các “ông lớn” BĐS đầu tư. Điều này đồng nghĩa, đầu tư vào đất nền Bảo Lộc, nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng lợi nhờ sự phát triển của du lịch nơi đây.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *