Những nguyên tắc cần nắm khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Đất nền là kênh đầu tư BĐS yêu cầu vốn thấp nhưng mang lại khả năng sinh lời cao. Trong đó, Bảo Lộc nổi lên như một điểm đến hấp dẫn nhất hiện nay bởi sở hữu nhiều lợi thế về khí hậu, tiềm năng tăng giá. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng, việc đầu tư đất nền Bảo Lộc hiện cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Do vậy để được đảm bảo lợi nhuận cao nhất, nhà đầu tư cần nắm rõ một số nguyên tắc sau đây.

1. Vị trí địa lý

Để đảm bảo lợi nhuận cũng như tính thanh khoản thì nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn những dự án có vị trí thuận lợi, cho phép kết nối nhanh chóng, dễ dàng với các tiện ích như bệnh viện, trường học, trung tâm hành chính, vận chuyển, chợ…. Đúng như câu thành ngữ “nhật cận thị, nhì cận giang”. Nếu lô đất nền Bảo Lộc mà bạn định đầu tư đảm bảo được các yếu tố này thì sẽ không phải lo lắng về tiềm năng lợi nhuận trong tương lai.

2. Pháp lý an toàn

Với sức hút lớn, hiện thị trường đất nền Bảo Lộc đang nổi lên tình trạng xuất hiện các dự án “ma”. Do vậy, để tránh rủi ro thì nhà đầu tư chỉ nên cân nhắc “xuống tiền” cho những lô đất đã được cấp sổ đỏ, hoặc đã hội đủ các điều kiện pháp lý. Nguyên tắc này phải được đặt lên hàng đầu khi bạn tiếp cận bất kỳ lô đất hay hình thức BĐS nào, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đang bị các “cò đất” nhũng nhiễu và đang có sự thanh lọc cực kỳ mạnh mẽ.

3. Chỉ nên “xuống tiền” cho các dự án “sống”

Dự án “sống” là các dự án đã được chủ đầu tư hình thành các cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc, hoặc tối thiểu thì dự án đó cũng đã được phê duyệt chủ trương hình thành các cụm khu dân cư, công nghiệp, cầu cảng… trong tương lai gần. Nên tuyệt đối tránh những lô đất nền ở nơi “đồng không mông quạnh” hoặc đã có dấu hiệu hoang hóa.

4. Định giá trước khi mua

Nếu có điều kiện và mối quan hệ, hãy liên hệ với các chuyên gia trong giới BĐS, luật sư, các chuyên viên tư vấn về giá đất nền để được tư vấn, định giá chính xác nhất mảnh đất mà mình định mua, từ đó xét xem giá mà chủ đầu tư đưa ra cho lô đất đó liệu có phù hợp hay không? Nếu lô đất định đầu tư có giá tương đương hoặc thấp hơn so với giá thị trường một chút, đạtt tỉ lệ khoảng 5% thì bạn có thể yên tâm giao dịch.

5. Sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý

Tốt hơn hết là không nên đầu tư vào các dự án đất nền Bảo Lộc có giá bán cao, vượt qua khả năng tài chính của mình. Nếu lựa chọn phương án sử dụng đòn bẩy tài chính thì chỉ nên cân nhắc vay trong ngưỡng an toàn, đảm bảo có đủ khả năng trở nợ mà không làm ảnh hưởng tới cuộc sống cơ bản của mình. Bên cạnh đó, trước khi vay cũng nên tính toán thật kỹ lưỡng về bài toán lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 2 lần 50. Tức là là không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm, không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập trong tháng.

6. Tính thanh khoản cao

Nhà đầu tư nên thực hiện một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền tại khu vực mình muốn chọn mua, từ đó đưa ra nhận định chính xác về tình hình giao dịch tại khu vực đó. Hãy trả lời các câu hỏi, liệu liệu nó có diễn ra thường xuyên hay không? tầm nhìn trong ngắn – trung và dài hạn sẽ như thế nào?

7. Môi trường xung quanh

Nên ưu tiên những lô đất nền có đầy đủ tiện ích xung quanh, môi trường trong lành. Đây là những yếu tố sẽ mang lại giá trị vàng cho dự án, quyết định tới tính thanh khoản và lợi nhuận giao dịch trong tương lai.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số nguyên tắc cần nắm khi đầu tư đất nền Bảo Lộc. Những nguyên tắc này cũng phù hợp và có thể áp dụng cho bất kỳ loại hình BĐS nào. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *