Vì sao đất nền Bảo Lộc thu hút nhà đầu tư?

Bắt đầu từ năm 2020, Bảo Lộc đã từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông và kinh tế để phấn đấu trở thành thành phố loại 2 cũng như trung tâm mới của tỉnh Lâm Đồng. Đất nền Bảo Lộc hiện nay cũng rất sốt, thậm chí một số nơi giá đất có sự bứt phá tiệm cận với thành phố Đà Lạt. Vậy vì sao đất nền Bảo Lộc lại thu hút nhà đầu tư đến thế? Cùng chúng tôi khám phá điều đó ngay trong bài viết sau đây.

1. Mặt bằng chung về giá đất nền Bảo Lộc

Giá đất nền Bảo Lộc tại các dự án được đồng bộ và quy hoạch với mức giá giao động tầm 10 triệu đồng/m2. Cách đây mức giá này đã được nhà đầu tư chốt lời khoảng 50 đến 60%. Dự kiến theo trong tương lai tỉ suất này sẽ tiếp tục tăng cao với các dự án đất nền tiềm năng.

So với các tỉnh thành khác thuộc khu vực Tây Nguyên thì Lâm Đồng đang có bước phát triển vượt trội hơn hẳn. Hai vùng kinh tế du lịch là Đà Lạt và Bảo Lộc đang không ngừng được đẩy mạnh. Trong đó, giá đất ở trung tâm Đà Lạt ở vào khoảng 400 triệu/m2, còn khu vực xa trung tâm thành phố dù là đất nông nghiệp nhưng mức giá cũng đã khoảng 30 đến 40 triệu/m2. So với Đà Lạt thì mặt bằng đất nền Bảo Lộc có giá mềm hơn. Cộng thêm quỹ đất còn rộng, chưa bị khai thác nhiều giúp tiềm năng tăng giá đất của Bảo Lộc được đánh giá cao.

Định hướng phát triển của Bảo Lộc là trở thành đô thị loại 2 và phấn đấu trở thành đô thị loại 1 vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu đó nơi đây đang từng bước thay đổi toàn bộ diện mạo với hàng loạt công trình trọng điểm. Song song với đó là hạ tầng giao thông đường bộ, đường hàng không được đẩy mạnh. Các ban ngành đoàn thể tại Bảo Lộc đã kêu gọi đầu tư cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, sân bay Lộc Phát kết nối thành phố Hồ Chí Minh, Tây Nguyên và Nam Bộ. Đồng thời, các tuyến đường vành đai liên kết với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng được đẩy mạnh. Nhờ vậy mà tạo điều kiện thuận lợi để người dân di chuyển, thu hút nhà đầu tư rót vốn vào Bảo lộc.

2. Thị trường đất nền Bảo Lộc thu hút nhà đầu tư nhờ giá đất tăng vọt

Chỉ mới cách đây 3-4 năm giá đất của Bảo Lộc còn khá rẻ. Tuy nhiên hiện nay mức giá ở khu vực trung tâm đã có sự tăng trường khoảng 25 đến 30% trong vòng 1 năm. Thậm chí có nhiều nơi còn tăng hơn 40% so với năm trước đó. Đặc biệt, giá đất tại các tuyến đường như Trần Phú, Nguyễn Văn Cừ

Đến nay, các tuyến đường tại trung tâm thành phố Bảo Lộc đã có mức giá tăng vọt. Cụ thể là những tuyến như đường Trần Phú, đường Nguyễn Văn Cừ, khu chợ cũ Bảo Lộc với tuyến đường Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ, Lê Thị Pha, Lê Hồng Phong,… đã chạm ngưỡng 100 triệu/m2. Hay như khu chợ mới vừa hình thành cách đây không lâu với mức giá cũng tầm 60 triệu/m2, khu vực Hà Giang trước đây chỉ có giá từ 20 đến 25 triệu/m2 hiện nay đã tăng lên 60 triệu/m2.

3. Đất nền Bảo Lộc với cơ hội phát triển tiềm năng

Hiện nay, hoạt động mua bán đất nền Bảo Lộc đang diễn ra vô cùng sôi nổi. Đặc biệt là các dự án ở trung tâm thành phố rất được săn đón. Trong khi tình hình thị trường bất động sản ở nhiều nơi vẫn đang trong tình trạng trì trệ vì dịch bệnh thì Bảo Lộc vẫn có lượng giao dịch vô cùng sôi nổi, thậm chí còn tăng cao hơn so những năm trước đó.

Các nhà đầu tư đã tận dụng khoảng thời gian tính cạnh tranh của thị trường giảm để huy động vốn mua số lượng đất nền Bảo Lộc lớn. Do đó không hiếm gặp những giao dịch mua từ 3 đến 4 lô cùng một lúc, cùng với đó là tài chính thanh toán lên đến hàng chục tỷ đồng.

Tại một số khu vực trung tâm thành phố Bảo Lộc đang có dấu hiệu gần bằng với nhà đất Đà Lạt. Bởi vậy các nhà đầu tư lướt sóng dần chuyển sang khu vực vùng ven. Chưa dừng lại đó, vùng đất nông nghiệp, đất thổ cư, đất rừng cũng có xu hướng được mua và bán lại với mức giá vừa phải, không cần vốn nhiều và lợi nhuận mang về cũng rất lớn.

Với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể hiểu được lý do vì sao đất nền Bảo Lộc lại thu hút nhà đầu tư nhiều như vậy. Và nếu bạn cũng có ý định đầu tư bất động sản ở khu vực này thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi, http://datnenbaoloc.net luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *